Vũ Hồng Yến và hành trình 10 năm đưa Yoga đến với phụ nữ nghèo, trẻ em khuyết tật

Lan tỏa mạnh mẽ những giá trị của Yoga, đưa Yoga tới gần hơn với cộng đồng là sứ mệnh chị Vũ Hồng Yến – “thủ lĩnh” của Yoga Sống Khỏe – đang nỗ lực thực hiện mỗi ngày.

Gây dựng phong trào Yoga sôi nổi

“Không biết từ bao giờ, mối duyên với Yoga lớn lên trong tôi, chỉ nhớ, ngay những năm tháng tuổi trẻ rong ruổi ở quê hương, tôi đã có ‘thành tích’ gây dựng một phong trào Yoga rất sôi nổi”- chị Vũ Hồng Yến nhớ lại. “Thật khó tưởng tượng, tôi đã bắt đầu sự nghiệp ‘huấn luyện viên’ Yoga của mình bằng cách đi xe máy mỗi ngày khoảng 150km đến các làng lân cận, để dạy Yoga cho các phụ nữ nghèo khó quê hương tôi – vùng ven biển miền Bắc”.

Với nhiệt huyết, đam mê, cháy hết mình cùng sứ mệnh tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe con người; khuyến khích chị em tập luyện Yoga và đưa Yoga Việt Nam hội nhập quốc tế là những gì chị Hồng Yến đã và đang nỗ lực từng ngày.

Đó cũng là lý do những năm qua, chị thành lập Yoga Sống Khỏe là đơn vị tiên phong trong hoạt động đào tạo huấn luyện viên và hoạt động phong trào của Liên đoàn Yoga Việt Nam, Yoga Sống Khỏe. “Nữ thủ lĩnh” đã thành công trong phong trào xã hội hóa Yoga với cộng đồng Yêu Yoga hơn 10.000 thành viên.

Có thể bạn quan tâm:  Họp báo Giải vô địch ngôi sao Yoga quốc tế YSK 2024 được tổ chức tại Singapore diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh

Chị Vũ Hồng Yến đam mê, cháy hết mình cùng Yoga

Chị Hồng Yến cũng phát động nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Với hành trình thiện nguyện dạy Yoga miễn phí chị đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, trong suốt 10 năm qua, chị đã dạy Yoga miễn phí cho trường trẻ em khuyết tật tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định và duy trì hỗ trợ trung bảo trợ xã hội tỉnh Ninh Bình, các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em nghèo Thanh Hóa.

Yoga Sống Khỏe cũng tham gia những chương trình ý nghĩa cộng đồng như: dạy Yoga miễn phí tại công viên môi trường xanh; dự án dạy Yoga miễn phí “Hơi thở đẩy lùi Covid 19”; hay “Cuộc chiến dạy thở cho các bệnh nhân F0″…

Lan tỏa tình yêu Yoga đến mọi miền Tổ quốc

Không chỉ dừng lại ở hoạt động đào tạo, để lan tỏa tình yêu và niềm đam mê luyện tập Yoga đến với cộng đồng, chị Vũ Hồng Yến còn tổ chức giải đấu Ngôi sao Yoga Sống Khỏe 2023 – Festival Yoga mùa Xuân, vừa diễn ra thành công tại Sa Pa, Lào Cai.

“Sự hiện diện của 55 câu lạc bộ với màn đồng diễn Yoga 500 người trong sắc áo cờ đỏ sao vàng trên đỉnh thiêng Fansipan trải dài từ địa đầu Tổ quốc đến mũi Cà Mau không chỉ là những khoảnh khắc đáng nhớ trong mỗi người tham gia mà điều tuyệt vời nhất là giá trị lan tỏa mạnh mẽ, mang Yoga đến gần hơn với cộng đồng và những người yêu bộ môn thể thao này”, chị Vũ Hồng Yến, chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:  TUYỂN SINH LỚP YOGA VỚI GẬY | Eo thon, dáng đẹp chỉ với lộ trình 20H học

Đây cũng là sự kiện góp phần mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho cộng đồng, quảng bá văn hóa, du lịch đến du khách trong và ngoài nước hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sapa năm 2023 và tạo sân chơi mới, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga.

Chị Hồng Yến cũng tiết lộ thêm vào cuối tháng 5 tới đây, chào mừng ngày Quốc tế Yoga 21/6, Yoga Sống Khỏe tiếp tục xây dựng sân chơi Yoga mùa hè với chủ đề “Gặp mặt các sao – Tìm kiếm nữ hoàng đêm tiệc”, quy tụ các Ngôi sao nổi tiếng trong cộng đồng Yoga với màn đồng diễn Yoga chào mặt trời tại biển nước mặn nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

Chị Vũ Hồng Yến sinh năm 1988, có hai bằng Cử nhân, một bằng thạc sĩ, là thành viên Liên đoàn Yoga Việt Nam; Chủ tịch HĐQT công ty CP Yoga Sống khỏe Việt Nam; trọng tài Giải vô địch Quốc gia Yoga 2018, 2019; Phó ban tổ chức Festival Yoga Việt Nam 2021…

Yoga Sống Khỏe do chị sáng lập là thương hiệu Yoga đầu tiên tại Việt Nam đã có mặt tại 3 quốc gia trên Thế Giới: Ấn Độ, Dubai ( thủ đô của Tiểu vương quốc Dubai, tiểu vương quốc lớn thứ hai trong 7 tiểu vương quốc tạo nên Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Việt Nam, liên kết hợp tác đào tạo với 4 trường Đại học Thể thao tại Việt Nam và thế giới: Đại học thể dục thể thao Hà Nội, Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Dev Sanskriti Vishwavidyalaya (Đại học Yoga lớn nhất Ấn Độ).

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY