Điều kiện cần và đủ để mở phòng tập Yoga cho riêng mình?

Yoga là môn thể dục rèn luyện sức khỏe được nhiều người quan tâm, nên nhu cầu mở phòng tập yoga ngày càng lớn. Bạn đang có ý định kinh doanh phòng tập yoga, nhưng lại chưa biết những điều kiện mở phòng tập yoga tối thiểu. Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm về mở phòng tập yoga mà “Học viện Yoga Sống Khỏe” chia sẻ trong bài viết hôm nay. 

Chi phí mở phòng tập yoga

Để mở được phòng tập yoga thì bạn cần có chi phí đầu tư bao gồm chi phí thuê mặt bằng, đầu tư thiết kế các khu vực phòng thay đồ, phòng tập, trang bị các thiết bị, dụng cụ sàn tập, gương soi, vòng tập, thảm tập, gối yoga,… Ngoài ra, bạn cần có chi phí để truyền thông, quảng cáo để mọi người biết đến phòng tập và có học viên tham gia.

Chi phí mở phòng tập yoga phụ thuộc vào diện tích, vị trí và ý tưởng thiết kế phòng tập

Chi phí đầu tư ban đầu để đầu tư phòng tập yoga rơi vào khoảng 100 triệu, có thể lớn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào vị trí, diện tích và trang thiết bị đầu tư. Cùng với mức chi phí này, bạn còn cần có tài chính để duy trì phòng tập hàng tháng với chi phí mặt bằng, chi phí thuê huấn luyện viên, điện nước,…

Bạn có thể tự mình kinh doanh phòng tập hoặc hợp tác mở phòng tập yoga cùng với người khác để làm giảm chi phí đầu tư và đỡ được gánh nặng tổ chức và quản lý phòng tập.

Có thể bạn quan tâm:  Từ doanh nhân trở thành Master Yoga đi thi đấu quốc tế cùng giáo viên Nguyễn Thị Lan

Điều kiện mở phòng tập Yoga

Mở phòng tập yoga cần những gì? Để mở phòng tập yoga bạn cần phải đạt những điều kiện dưới đây.

 1. Điều kiện về cơ sở vật chất
 • Kích thước phòng tập Yoga

Phòng tập yoga cần có không gian rộng rãi, chính vì vậy điều kiện mở phòng tập yoga là sàn tập phải có diện tích tối thiểu là 60m2, khoảng cách giữa sàn tập và trần nhà tối thiểu là 3m. Bên cạnh đó, để thuận tiện trong tập luyện và tránh chấn thương thì sàn tập phải bằng phẳng, không trơn trượt, nên đặt đệm hoặc thảm. Bên cạnh việc đảm bảo diện tích sàn, thì khoảng cách giữa những người tập cần thoải mái duy trì mật độ ít nhất 2m2/người.

Sàn tập yoga phải có diện tích tối thiểu là 60m2

 • Điều kiện về không gian, âm thanh và ánh sáng

Không gian phòng tập cần thoáng mát, có hệ thống thông gió để mang đến không khí trong lành, thư giãn tinh thần và đem đến hiệu quả tập luyện tốt hơn. Yoga là bộ môn thể dục nhẹ nhàng nên âm thanh trong tập luyện cũng duy trì ở cường độ nhỏ không vượt quá 120 dBA, ánh sáng dịu nhẹ với độ rọi ít nhất 150 Lux.Điều kiện về an toàn, an ninh, vệ sinh

Phòng tập yoga cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sau mỗi buổi tập. Có thể tạo các mùi hương nhẹ nhàng trong phòng tập yoga. Bên cạnh đó, điều kiện mở phòng tập yoga còn cần đảm bảo an toàn cháy nổ và an ninh trật tự trong quá trình tập luyện.

 1. Điều kiện về trang thiết bị phòng tập yoga
Có thể bạn quan tâm:  Lợi ích và cách thực hiện tư thế góc cố định trong yoga

Các trang thiết bị cần thiết đủ điều kiện mở phòng tập yoga bao gồm:

 • Bên cạnh yêu cầu về diện tích sàn tập, thì phòng tập yoga còn cần sắp đặt các trang thiết bị như gương soi, bố trí ghế ngồi phù hợp với địa điểm và quy mô tổ chức phòng tập.
 • Phòng tập phải có nội quy quy định giờ tập luyện, các hướng dẫn tập luyện cơ bản để tránh gặp chấn thương trong quá trình tập luyện.
 • Yoga cũng là một bộ môn thể dục thể thao nên việc gặp chấn thương không phải là hiếm. Chính vì thế, phòng tập yoga cần có tủ thuốc để sơ cứu kịp thời cho người tập khi gặp chấn thương.
 1. Điều kiện mở phòng tập yoga: trình độ chuyên môn

Sau khi bạn đã có đủ cơ sở vật chất đạt điều kiện mở phòng tập yoga, thì còn cần có trình độ chuyên môn đạt chuẩn:

 • Trước tiên bạn cần tham gia học lớp đào tạo HLV Yoga để được cấp bằng Yoga 100H, 200h, 300H…. tại các học viện hoặc trung tâm uy tín.
 • Thêm vào đó, bạn cần có chứng nhận chuyên môn, nghiệp vụ do Liên đoàn Yoga Việt Nam cấp
 • Xác nhận thời gian đã hướng dẫn Yoga tối thiểu 300 giờ của cơ sở có đủ tư cách pháp nhân.

Kết hợp 3 điều trên là cơ sở pháp lí tối thiểu về chuyên môn để bạn đủ điều kiện mở phòng tập Yoga riêng cho mình.

Có thể bạn quan tâm:  Tư thế bánh xe – “nữ hoàng” của các tư thế yoga

Bài viết trên đây,Hoc viện Yoga Sống Khỏe đã chia sẻ cho bạn điều kiện mở phòng tập yoga. Mong rằng với những kiến thức này, bạn sẽ setup được một phòng tập yoga ưng ý và kinh doanh có hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình mở phòng tập thì hãy hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận, Học viện Yoga Sống Khỏe sẽ tư vấn giải đáp ngay cho bạn.

Hiện Học viện Yoga Sống khỏe là thành viên của Liên đoàn Yoga Việt Nam, liên tục mở các khóa đào tạo HLV 200H và đăng cai tổ chức các lớp Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ Cấp chứng chỉ của Liên đoàn Yoga Việt Nam. Do đó nếu bạn đầu tư nghiêm túc cho sự nghiệp giảng dạy Yoga thì còn chờ gì nữa mà không tìm cho mình một lộ trình phù hợp.

-Nhật Hạ-
LIÊN HỆ NGAY