Yoga Sống khỏe đồng hành cùng ngày Hội Quốc tế Yoga lần thứ 9 trên đỉnh thiêng Fansipan

Ngày 24.6, tại thị xã Sa Pa, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam, Học viện Yoga Sống khỏe, Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan SaPa, tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9. Trong đó, Học viện Yoga Sống Khỏe là đơn vị đồng hành, sắp xếp và hỗ trợ chuyên môn cho chương trình năm nay.

Điểm nhấn của Lễ kỷ niệm là màn đồng diễn Yoga “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan” với trên 500 vận động viên đến từ các câu lạc bộ Yoga trong nước và quốc tế tham gia tại khu du lịch Cáp treo Fansipan Legend thu hút hàng ngàn du khách đến xem, cổ vũ.

Các trưởng đoàn của Yoga Sống Khỏe tại các vị trí chủ đạo để hướng dẫn và làm mẫu cho các VĐV

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Sa Pa được chọn là nơi tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại Lào Cai. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (7/1/1972 – 7/1/2023), 16 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ (6/7/2007 – 6/7/2023) và chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 (21/6/2015 – 21/6/2023), 120 năm du lịch Sa Pa.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam

Dự chương trình có:

  • Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam và phu nhân – Tiến sỹ Suveta Singh
  • Đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai
  • TS Đặng Thị Hồng Nhung – Phó viện trưởng Viện Khoa học TDTT, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký liên đoàn Yoga Việt Nam
  • Bà Vũ Hồng Yến – Chủ tịch Liên minh Yoga Thế giới YSK, Chủ tịch Học viện Yoga Sống Khỏe – đơn vị đồng hành và cố vấn chuyên môn sự kiện
  • Đồng chí Đinh Minh Hà – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai
  • Đồng chí Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở văn hóa Du lịch tỉnh Lào Cai
  • Đồng chí Đỗ Văn Tân – Uỷ viên BCH Thị Uỷ, Phó chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa
  •  Cùng hơn 500 Yogis đến từ các câu lạc bộ Yoga trong và ngoài nước
Có thể bạn quan tâm:  Tuyển sinh lớp đào tạo Huấn luyện Yoga Bầu 50H- Khóa 2 tại Học viện Yoga Sống Khỏe chi nhánh Phú Thọ
Đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết đây là lần thứ hai Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lào Cai. Hoạt động tiếp thêm động lực để người dân đến với bộ môn Yoga, góp phần phát triển phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hữu nghị, tăng cường hợp tác, kết nối văn hóa giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cũng như các địa phương của Ấn Độ trong thời gian tới.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Lào Cai và Thị xã Sa Pa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới Ngày Quốc tế Yoga sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Sa Pa, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của địa phương, là cầu nối để cộng hưởng quảng bá thiên nhiên Sa Pa hùng vĩ, tươi đẹp và con người Lào Cai thân thiện, mến khách đến gần hơn với du khách.

Ngay sau lễ khai mạc là màn đồng diễn Yoga lớn nhất từ trước đến nay tại Lào Cai – Sa Pa. Mặc dù trời có mưa lớn nhưng trong không gian hữu nghị Việt – Ấn, hơn 500 Yogis đến từ các câu lạc bộ trong và ngoài nước đã cùng chung nhịp điệu “Chào mặt trời” trên nền nhạc “Tiếng gọi Sapa”.

Yoga Sống Khỏe với sự góp mặt của HLV trưởng Đan Mây – đại diện Yoga Sống Khỏe là thành viên hướng dẫn và điều hành về chuyên môn của sự kiện cùng 6 Trưởng đoàn – là người dẫn đầu và tập mẫu tại các địa điểm đồng diễn. Trong đó có Á hoàng Miss Yoga Sống Khỏe 2022- Ms. Vũ Thị Oanh; Ms. Hà Thị Thu Thùy- Á hoàng Nữ hoàng liên minh Yoga YSK 2023 và Ms. Lê Thị Hằng Nga – Á hậu 1 Hoa hậu Doanh nhân thời đại 2023 cùng hơn 100 VĐV xuất sắc được Yoga Sống Khỏe lựa chọn

Có thể bạn quan tâm:  Học viện Yoga Sống Khỏe chi nhánh Tp.HCM II do thầy Diệp Trí Luận làm giám đốc đã chào đón đơn vị liên kết My My Yoga.
Màn đồng diễn Yoga tại Sa Pa kéo dài hơn 30 phút đã thu hút hàng ngàn du khách đến xem và cổ vũ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY