Vũ Trọng Hải- Bác sĩ Y học thể thao và hành trình tìm đến đam mê

Tôi là Vũ Trọng Hải- bác sĩ Y học thể thao, có cơ duyên đến với thể thao từ năm 1994, bắt đầu là Vận động viên bắn súng trẻ Hải Phòng với thành tích tốt nhất là Huy chương vàng nội dung đồng đội súng ngắn hơi 10m năm 1997 tại Hà Nội. Kết thúc sự nghiệp Vận động viên và theo học chuyên ngành Y học thể thao.  Từ đó tôi theo học  tại “Đại học Y dược Quảng Tây”từ  (2004 – 2010)- với chuyên ngành “Bác sĩ Y học thể thao”. Năm 2010-2012 với vai trò bác sĩ định hướng Y học cổ truyền tại “Đại học Y Hà Nội”

Bắt đầu với công việc khám chữa bệnh tại phòng khám của Trung tâm Y học thể thao – Viện khoa học thể thao ( đây là tiền thân của bệnh viện Thể thao Việt Nam). Tại đây công việc chính  của tôi là Khám và điều trị chấn thương cơ – xương – khóp.

Năm 2012 ngành Thể thao Việt Nam thành lập đơn vị mới theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ là Trung tâm Doping và Y học thể thao. Một lĩnh vực mới, con đường mới chưa có tại Việt Nam, tôi là một trong những cán bộ đầu tiên trong gian khó cho tới nay.

Thời gian chưa dài nhưng tôi may mắn được tham gia, cống hiến cho ngành trong nhiều mặt công tác. Từ khám chữa chấn thương cho vận động viên nhiều đội tuyển Quốc gia, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và nhiều hoạt động khác:

  • Bác sĩ đội tuyển Boxing
  • Bác sĩ đội tuyển bóng đá U16 Quốc gia
  • Bác sĩ của các đoàn thể thao Việt Nam tham dự Seagames, Asiad, Asean Paragames, Asian Paragames.
  • Tham gia nghiên cứu nhiều đề tài khoa học từ cấp cơ sở tới cấp bộ và cấp nhà nước.
Có thể bạn quan tâm:  Hành trình về đích các HLV Yoga  Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga Việt Nam do Học viện Yoga Sống Khỏe đăng cai tổ chức lần thứ 17

Không chỉ vậy, Hàng năm tôi thường tham gia với các Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao các tỉnh thành trên cả nước để báo cáo, lên lớp và hướng dẫn về xử lý chấn thương, dinh dưỡng và phòng chống doping trong thể thao cho các bác sĩ, huấn luyện viên, vận động viên các đội tuyển quốc gia.

        Tham gia công tác điều hành, trọng tài nhiều môn, nhiều giải đấu trong nước cũng như quốc tế nổi bật như.

  • Giải Vô địch điền kinh trẻ Châu á 2016
  • Giải Vô địch Jujitsu Châu á 2017
  • Đai hội thể thao học sinh, sinh Viên Đông Nam Á 2017
  • Các giải Vô địch quốc gia hàng năm của: Judo, Taekwondo, Wushu, Boxing, Kurash, Jujitsu, ….
  • Bác sĩ khám phân loại khuyết tật các giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc

Ngoài những chương trình của ngành với các môn thể thao thành tích cao thì với những hoạt động thể thao quần chúng là những hoạt động thường xuyên tôi được tham gia. Trong đó phải kể đến vinh dự được mời giảng dạy về y học cho nhiều Liên đoàn thể thao trong đó có thể kể đến Liên đoàn Yoga Việt Nam, Liên đoàn Cử tạ – Thể hình Việt Nam. Công tác viên giảng dạy các chuyên đề về y học cho Trung tâm thể thao Bộ Công an, Phòng công tác Thể thao – Cục quân huấn  Bộ Quốc phòng. Và đặc biệt với vai trò giảng viên Y học thể thao tại “Học viện Yoga Sống Khỏe”

Có thể bạn quan tâm:  HLV Đặng Thị Tân viên ngọc sáng của Yoga, Yoga Flow Việt Nam – Từ trái tim đến hành trình rực rỡ trong giải vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023

Trong tháng 11/2021 tới đây tôi cũng tham gia sự kiện đặc biệt của Học viện Yoga Sống Khỏe  với vai trò Bác sĩ- giảng viên tại Khóa đào tạo HLV Yoga 500H cấp bằng Quốc tế. Tôi mang đến khóa học chủ đề “Giải phẫu trong Yoga ”- cung cấp cho bạn học các lý thuyết giải phẫu và năng lượng của thực hành. Lý thuyết và thực hành Chánh Niệm Yoga- Giải phẫu Yoga trong Y học đây được coi là tiêu chuẩn cơ bản trong việc trở thành 1 HLV Yoga toàn năng.

Chương trình Đào tạo HLV 500H dành cho những HLV đã có Bằng 200H và cơ hội nâng cấp thành Bằng 500H Quốc tế. Đặc biệt là các bạn đam mê Yoga đang có mong muốn trở thành HLV Yoga Quốc tế nhưng chưa có lộ trình phù hợp. Thì thực sự đây là sự lựa chọn tốt nhất,  một cơ hội rất lớn để có một bước tiến dài trên con đường sự nghiệp của chính các bạn vì những gì chúng tôi mang đến chính xác là những thứ cấp thiết, những yếu tố mang tính định hướng và phát triển dài hạn cho bạn.

 

 

 

LIÊN HỆ NGAY