Trần Thu Nga- Nữ thạc sĩ bác sĩ, giám đốc y học trở thành trọng tài bộ môn yoga tại Thái Lan

Là một trong những trọng tài chính tại Giải Vô Địch Đấu Trường Yoga Quốc Tế 2023 do Liên minh Yoga Sống Khỏe Thế giới YSK và liên đoàn thể thao Yoga Quốc tế YSF được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, Trần Thu Nga đã chia sẻ lợi ích của tập Yoga mang lại.

Trần Thu Nga trong vai trò trọng tài giải đấu 

Trần Thu Nga (SN 1981) hiện đang là Thạc sĩ, Bác sĩ, Giám đốc điều hành, nhà sáng lập phòng khám y học cổ truyền Helen Health Care tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chị đã tham gia khóa học đào tạo HLV 200h 500h, được trao bằng liên đoàn và có kinh nghiệm học giảng dạy Yoga trong 9 năm.

Chị Thu Nga nhớ lại: “Tôi biết đến Yoga vì thấy đây là bộ môn chữa lành, trong suốt nhiều tháng tập luyện bộ môn này, tôi học được cách cảm nhận hơi thở luân chuyển từ bên ngoài vào trong cơ thể. Lâu dần, tôi có thể cảm nhận hơi thở đến từng tế bào”.

Trên cương vị một trọng tài Trần Thu Nga đưa ra những đánh giá chuyên nghiệp nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y khoa, chị chia sẻ: “Các động tác về yoga giống như các động tác trị liệu, nó giúp phục hồi về cơ xương khớp rất tốt, giúp cho công việc của chị không gặp nhiều khó khăn”. Mỗi khi gặp bệnh nhân có bệnh liên quan đến xương khớp, chị Nga càng có cơ hội chia sẻ Yoga đến với những bệnh nhân này nhằm lan tỏa điều tích cực.

Mang trọng trách cao cả, chị đánh giá công bằng điểm cho tất cả các VDV đến tham gia, chị Thu Nga đã thể hiện xuất sắc trong vai trò làm trọng tài giải đấu này tại sân chơi quốc tế. Tại đây, chị có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và kết nối với các trọng tài và người chơi từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhằm tăng sự hiểu biết, vốn sống của mình. Với chị được gặp gỡ, trở thành trọng tài trong mùa giải năm nay là một vinh hạnh lớn trong cuộc đời hoạt động nghề của mình, chắc chắn đây sẽ là một kỉ niệm khó quên.

Có thể bạn quan tâm:  Vũ Thu Phương – Giảng viên, giám đốc tại Kamar Yoga Dĩ An trên trường thi đấu quốc tế

Đến dự chương trình này với vai trò là huấn luyện viên và trọng tài, chị Trần Thu Nga muốn lan tỏa giá mục đích sống vui, sống khỏe đến mọi người. Chị mong rằng Yoga sẽ là bộ môn trị liệu những bệnh về xương hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY