Tổng kết giải Thi đấu Yoga Hướng Mặt Trời lần IV năm 2024 tại Cần Thơ

Giải thi đấu Yoga “Hướng Mặt Trời” lần thứ IV năm 2024, diễn ra vào ngày 30-31/03/2024 tại Cần Thơ, đã thành công tốt đẹp. Một giải đấu Yoga Quốc gia do Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Cần Thơ ủng hộ, và ủy quyền Học viện Yoga Sống Khỏe đăng cai đã thu hút sự tham gia của gần 300 VĐV đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước như: HCM, Hà Nội, Trà Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, An Giang, Vĩnh Long, …. thuộc hơn 30 CLB Yoga. Trong đó VĐV lớn tuổi nhất là 73 tuổi và VĐV nhỏ tuổi nhất là 6 tuổi.

Lễ thắp lửa truyền thống khai mạc giải Yoga Hướng Mặt Trời lần IV năm 2024 tại Cần Thơ

Tới tham dự chương trình, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí là lãnh đạo Liên đoàn Yoga Việt Nam, các Sở, Ban, ngành thành phố Cần Thơ và các đại diện hội viên tổ chức của liên đoàn Yoga Việt Nam, Lãnh đạo Học viện Yoga Sống Khỏe, lãnh đạo trường THPT Châu Văn Liêm, các đơn vị tài trợ của giải đấu cùng toàn thể lực lượng trọng tài và VĐV.

PGS.TS Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam, chia sẻ, Giải thi đấu Yoga Hướng Mặt Trời là giải đấu thể thao quần chúng mà Liên đoàn Yoga VN ủy quyền cho Học Viện Yoga Sống khỏe – Hội viên Tổ chức của Liên đoàn Yoga Việt Nam. Đây là giải thi đấu thứ 2 trong năm 2024 của Liên đoàn Yoga Việt Nam, và là lần thứ 4 trên toàn quốc với mục đích nâng cao sức khỏe cộng đồng và không ngừng lan tỏa, nhân rộng môn thể thao Yoga tới từng người trong cộng đồng yêu thích tập luyện yoga. Nhằm hoàn thiện thể chất, vóc dáng và các tố chất vận động để thể hiện tiềm năng con người. Đây cũng là cách thức vận động để thực hành trải nghiệm tác dụng của luyện tập yoga, đáp ứng nhu cầu tập luyện, thưởng thức nâng cao đời sống văn hóa thể chất, phục vụ cho cuộc sống của mỗi người, từ đó lựa chọn để luyện tập, giữ gìn sức khỏe suốt đời.

Có thể bạn quan tâm:  Học viện Yoga Sống Khỏe đơn vị tổ chức trực thuộc Liên đoàn Yoga Việt Nam đồng hành cùng Giải Vô Địch Đấu Trường Yoga Việt Nam 2023
Gần 300 VĐV thuộc hơn 30 CLB Yoga đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước

Giải thi đấu Yoga Hướng Mặt Trời lần IV – năm 2024 tại tp.Cần Thơ đã khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đoàn kết, nỗ lực vượt lên chính mình của các VĐV từ các CLB, đơn vị, tỉnh thành trên cả nước. Tôi hy rằng giải đấu sẽ được tổ chức ngày càng thành công và càng được lan rộng tại các địa phương, tỉnh, thành trên toàn quốc để cùng lan tỏa về lợi ích và ý nghĩa của việc tập luyện Yoga” – bà Đặng Thị Hồng Nhung, bày tỏ.

Giải thi đấu Yoga Hướng mặt trời gồm Cự ly 21, 54 và 108 Vòng Chào mặt trời, để kiểm tra và thử thách sức khỏe, sức lực của các VĐV. Đây là những nội dung thể hiện tính toàn diện của Yoga, bao gồm sự linh hoạt, sức bền, và tinh thần rèn luyện. Đây cũng là cơ hội để người tham gia trải nghiệm các tác dụng tích cực của Yoga đối với sức khỏe và tạo sự kết nối giữa các người yêu thích môn thể thao này. Sau khi hoàn thành cự ly vòng Chào mặt trời theo quy định, các VĐV tiếp tục thực hiện tư thế asana (cái cây) loại trực tiếp để giành vị trí Nhất, Nhì, Ba ở từng cự ly. VĐV giữ tư thế lâu hơn trở thành người thắng cuộc. Kết quả của giải đấu như sau:

  • Cự li 21 Vòng: VĐV Ngô Hoàng Yến Thanh – CLB Yoga Dáng Việt đạt HCV
  • Cự li 54 Vòng: VĐV Nguyễn Thị Thùy Trang – CLB Yoga Thanh Tâm đạt HCV
  • Cự li 108 Vòng: VĐV Vũ Thị Lộc – CLB Yoga Thanh Tâm đạt HCV
Có thể bạn quan tâm:  Hà Thị Thu Thùy - Cô giáo Trường học Quốc tế IVS xuất sắc giành ngôi Á hoàng 2 tại Nữ hoàng liên minh yoga quốc tế YSK 2023

Bà Vũ Hồng Yến – ủy viên BCH Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng ban chuyên môn Yoga cho mọi người, Chủ tịch Liên minh Yoga Sống khỏe thế giới – chuỗi nhượng quyền thương hiệu YSK, Học viện Yoga Sống Khỏe, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi các hội viên của Liên đoàn Yoga Việt Nam ở các tỉnh thành đều háo hức tham dự giải. Gần 300 VĐV đều thi đấu hết mình với tinh thần nhiệt huyết.

Bà Vũ Hồng Yến – ủy viên BCH Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng ban chuyên môn Yoga cho mọi người, Chủ tịch Liên minh Yoga Sống khỏe thế giới – chuỗi nhượng quyền thương hiệu YSK, Học viện Yoga Sống Khỏe

Tôi trân trọng sự nỗ lực và cống hiến của các thành viên trong BTC, tổ trọng tài, 2 ngày nay đã làm việc hết mình, công tâm để giải đấu thành công. Thành công của Giải Yoga Hướng Mặt Trời lần IV cũng tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể tổ chức giải đấu ở các tỉnh thành khác. Tâm nguyện của những người tổ chức Yoga phong trào và các thành viên Liên đoàn Yoga Việt nam là phát triển hơn, lan tỏa hơn nữa những giá trị tích cực của Yoga với sức khỏe, sắc đẹp của mọi người”.

Đội ngũ gần 40 Trọng tài Yoga Quốc Gia và Trọng tài địa phương tại giải đấu năm nay

Với vai trò đơn vị đồng hành tổ chức Giải Yoga Hướng Mặt Trời lần IV, bà Nguyễn Hồng An – đại diện nhãn hàng Elpis 45+ khu vực miền Nam, nhấn mạnh: “Chúng tôi vinh dự được đồng hành với giải đấu bởi chúng tôi hiểu rằng, Yoga là phần quan trọng mang lại sự cân bằng của cuộc sống cho những người tham gia. Đây cũng là định hướng liên quan tới sức khỏe mà thương hiệu của chúng tôi hướng tới năm 2024”.

Có thể bạn quan tâm:  Chủ tịch Vũ Hồng Yến và đoàn VĐV Học viện Yoga Sống Khỏe đã sẵn sàng cho Giải Vô địch các CLB Yoga Quốc Gia lần II năm 2023

Trân trọng cảm ơn tất cả các lãnh đạo Liên đoàn Yoga Việt Nam, lãnh đạo Sở Văn hoá thể thao tp Cần Thơ, các cơ quan báo đài đã về dự lễ khai mạc, bế mạc và đồng hành cùng giải đấu. Đặc biệt cảm ơn tất cả các trọng tài đã làm việc công tâm nhất, Cảm ơn 2 nhà tài trợ lớn của chương trình là Thương hiệu Elpis 45+ và CLB Yoga Dáng Việt, cảm ơn lãnh đạo trường THPT Châu Văn Liêm đã tạo điều kiện tốt nhất cho giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.

Thành công của Giải thi đấu Yoga “Hướng Mặt Trời” lần IV năm 2024 không chỉ là sự thể hiện của sự đoàn kết, đồng lòng của cộng đồng Yoga, mà còn là một bước quan trọng trong việc phát triển thể thao quần chúng và cung cấp cơ hội cho mọi người tham gia vào cuộc hành trình vì sức khỏe và sự thăng tiến cá nhân. Chúng ta hãy cùng chờ đón những kỳ giải tiếp theo và tiếp tục lan tỏa tình yêu đối với Yoga và lợi ích của nó cho cuộc sống của chúng ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY