15.10.2021 Khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga Việt Nam

Sáng nay ngày 15/10/2021, Học viện Yoga Sống Khỏe long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga Việt Nam lần thứ 10. Tới dự buổi lễ có:

🌷PGS. TS Đặng Thị Hồng Nhung-Phó viện trưởng Viện Khoa học TDTT-Tổng thư ký liên đoàn Yoga Việt Nam- Trưởng ban tổ chức lớp học.

🌷Bà Vũ Hồng Yến – Phó Trưởng Ban Truyền thông và Phát triển hội viên tại Liên Đoàn Yoga Việt Nam- Tổng Giám Đốc Học Viện Yoga Sống Khỏe- Phó ban tổ chức lớp học.

🌷Ông Trần Hưng – Phó chủ tịch Liên Đoàn Yoga tỉnh Khánh Hòa.

🌷Thầy Nguyễn Thiện Tín- Trọng tài Yoga- Giảng viên Học viện Yoga Sống Khỏe.

🌷Cô giáo Đan Mây – Giảng Viên Học Viện Yoga Sống Khỏe.

🌷Cô giáo Mai Bella – Giang viên Học viện Yoga Sống Khỏe

🌷Cô giáo Hoàng Thanh Thủy Giảng viên Học Viện Yoga Sống Khỏe và là gVCN lớp học.

👉Cùng toàn thể 40 học viên đến từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

PGS. TS Đặng Thị Hồng Nhung-Phó viện trưởng Viện Khoa học TDTT-Tổng thư ký liên đoàn Yoga Việt Nam- Trưởng ban tổ chức lớp học phát biểu tại buổi lễ. “Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức mới rất hữu ích phục vụ cho công tác huấn luyện môn Yoga, cũng như các yếu tổ căn bản đối với lợi ích và hiệu quả từ môn Thể thao này mang lại cho người tập.”

Có thể bạn quan tâm:  Dr. Shivam Mishra - giám đốc đối ngoại quốc tế ấn tượng với Nữ hoàng liên minh yoga YSK


Cụ thể, những kiến thức về một số vấn đề cơ bản trong huấn luyện Thể thao, giải phẫu, sinh lý học Thể thao, vấn đề chung về Yoga, quá trình phát triển Yoga trên thế giới. Những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho vận động viên và người tham gia tập luyện, chăm sóc y tế và phòng chống chấn thương trong tập luyện Thể dục Thể thao. Triết lý Yoga, giải phẫu, sinh lý học Yoga, hơi thở và thiền trong Yoga, tâm lý học Yoga, hệ thống tư thế Yoga.

Cũng tại buổi lễ, Bà Vũ Hồng Yến – Phó Trưởng Ban Truyền thông và Phát triển hội viên tại Liên Đoàn Yoga Việt Nam- Giám Đốc Học Viện Yoga Sống Khỏe- Phó ban tổ chức lớp học đã gửi đến toàn thể 40 học viên thân yêu những lời chúc tốt đẹp nhất : “Chúc cho học viên khóa tập huấn chuyên môn nghiệp vụ K10 của chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc và đạt kết quả thật cao, sớm đạt được thành công trên con đường lan tỏa Yoga chân phúc đến cộng đồng.”

Giáo viên đảm trách đứng lớp tại khóa học lần này đều là các chuyên gia, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Thể dục Thể thao nói chung và Yoga nói riêng. Lớp Tập huấn, chuyên môn nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga được tổ chức dựa trên thông tư ban hành của Bộ Văn Hóa quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga và điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Theo quy định, giáo viên yoga không tham gia tập huấn và không được cấp chứng chỉ hành nghề thì không được phép mở kinh doanh phòng tập Yoga.

Có thể bạn quan tâm:  CỨ THỰC HÀNH YOGA RỒI MỌI THỨ SẼ ĐẾN

Yoga ở Việt Nam được coi là hệ thống các bài tập thực hành giúp nâng cao sức khỏe, thể chất và tâm lý. Luyện tập Yoga giúp hoàn thiện thể chất và tinh thần cho người tập. Hiện  nay nhu cầu học thực hành Yoga rất lớn dẫn đến sự nở rộ các trung tâm Yoga trên khắp cả nước. Trình độ của các giáo viên Yoga cũng chênh lệch nhau. Do đó các huấn luyện viên Yoga lâu năm đều cho rằng cần thiết phải có sự chuẩn hóa về trình độ, bằng cấp và chứng chỉ hành nghề của giáo viên Yoga, tránh có sự hiểu sai hay quảng cáo quá mức về bộ môn này.

Theo dõi Fanpage của Học viện Yoga Sống Khỏe ngay hôm nay để cập  nhật các thông tin mới nhất về các lớp học nhéhttps://www.facebook.com/Hocvienyogasongkhoe1

 

LIÊN HỆ NGAY