Thổi bùng ngọn lửa đam mê với Yin Yoga và Inside Flow Yoga cùng HLV Yoga Bách Tiên

HLV Yoga Bách Tiên, giảng viên Inside Flow và Yin Yang được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. Inside Flow là một chuỗi bài tập, một cách tiếp cận khác với yoga truyền thống, dành cho các bạn yêu thích âm nhạc, có đam mê yoga, thích sự sáng tạo và thích thể hiện cảm xúc của mình bằng ngôn ngữ cơ thể.

Du nhập vào Việt Nam được một thời gian Yoga trở thành một trong những bộ môn được rất nhiều người đam mê theo đuổi. Từ những ngôi sao trong showbiz cho tới mọi người khắp lứa tuổi, vùng miền hay công việc đều tìm đến bộ môn này như một cách để cải thiện sức khoẻ và tìm được những giá trị thiết thực trong cuộc sống.

Thời gian qua, phong trào Yoga ngày càng phát triển tại các địa phương với đa dạng học viên tham gia tập luyện. Không chỉ phát triển về số lượng, yoga tại Việt Nam còn ngày một đa dạng các chuyên đề hơn với các lớp yoga tăng cường thể chất, thẩm mỹ, yoga nghệ thuật, yoga trị liệu, yoga flow inside hay yin yoga…

Trong đó, dòng yoga flow inside và yin yoga là một trong những dòng được rất nhiều học viên tập luyện thời gian qua. Theo sự chia sẻ của đông đảo học viên toàn quốc, chúng tôi đã liên hệ và cùng gặp gỡ Giảng viên Bách Tiên, một trong những giảng viên đang siêu HOT trên cộng đồng yoga về bộ môn Inside Flow Yoga và Yin yoga.

Không chỉ là một trong những giảng viên tiên phong, nổi tiếng với dòng yoga flow inside và yin yoga tại Việt Nam, mà giảng viên Bách Tiên còn hiện đang là giảng viên được đánh giá rất cao về chuyên môn, chị từng đảm nhận nhiều vai trò như giảng viên chuyên môn hay cố vấn chuyên môn về yoga flow inside và yin yoga có tiếng tại Việt Nam.

Cô là một trong những người dạy về yoga flow inside và yin yoga nổi tiếng nhất hiện nay

Giảng viên Bách Tiên từng tham gia đào tạo chuyên môn cho các tân huấn luyện viên yoga 200h, và chuyên sâu sau 200h liên tục trên toàn quốc, bởi vậy kiến thức và nguồn cảm hứng bất tận về yoga flow inside và yin yoga cũng được cô lan toả và được cộng đồng đông đảo huấn luyện viên yoga ghi nhận. Cô cũng là một trong những giảng viên chuyên môn đầu tiên tham gia xây dựng và đào tạo bài bản về yoga flow inside và yin yoga tại Học viện Yoga Sống khoẻ Việt Nam – một trong những Học Viện đào tạo huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp đang dẫn đầu trên toàn quốc.

Cùng nghe những chia sẻ của giảng viên yoga Bách Tiên về sự nghiệp, tình yêu với yoga hay những trải nghiệm tuyệt vời cùng công việc người giảng viên.

Có thể bạn quan tâm:  Lớp học triết lý Yoga và Thực hành chuỗi Asana - Khóa đào tạo HLV Yoga 200h K134 cùng giảng viên Tú Anh & Lê Cúc

Tâm sự chuyện nghề của nàng Yogis

Giảng viên Bách Tiên: Trước đây, thể lực mình hơi yếu và thỉnh thoảng có đau nhức cổ vai gáy. Khi đó, mình được bạn bè khuyên đi tập yoga sẽ giải quyết được hết những vấn đề trên. Năm 2012, lần đầu tiên mình tham gia một lớp yoga, hiểu được tầm quan trọng của tập luyện yoga đúng cách, giá trị phục hồi tự nhiên từ yoga đem lại, bằng sự đam mê và yêu thích yoga nên mình quyết tâm tìm bằng được thầy giỏi để học và mong muốn học xong sẽ lan toả giá trị của yoga đến nhiều người hơn nữa.

Từ người theo đuổi yoga vì đam mê, Bách Tiên giờ đã thành người thầy của rất nhiều học viên suốt những năm qua

Yin- Yang Yoga đam mê hay thế mạnh?

Giảng viên Bách Tiên chia sẻ: Con đường mình lựa chọn khi đến với yoga là phụng sự. Mỗi ngày tập luyện, mình nhận ra mình có niềm đam mê lớn với bộ môn Inside Flow Yoga và Yin yoga, ngoài ra mình cũng giảng dạy chuyên sâu về yoga trị liệu phục hồi

Inside Flow Yoga là dòng yoga luyện tập chuyển động kết hợp với âm nhạc. Các bài tập sẽ là một chuỗi tư thế chuyển động theo dòng chảy của âm nhạc. Mỗi một tư thế (asana) sẽ được kết hợp với một câu hát, giai điệu, quy tắc chuyển động theo beat trong bài hát. Năng lượng của chuyển động sẽ phù hợp với năng lượng của âm nhạc. Dòng yoga này giúp người tập đánh thức dòng chảy năng lượng bên trong cơ thể mình, âm nhạc như chất xúc tác giúp yoga có thể hợp nhất được tâm trí, hơi thở, và chuyển động.

Yin yoga là dòng yoga âm. Mỗi tư thế (asana) được giữ trong một khoảng thời gian nhất định. Nó giúp người tập rèn luyện tính kiên trì nhẫn lại và sự chịu đựng. Học cách sống chậm lại giữa cuộc sống tất bật. Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn và sống nhân ái với mọi người.

Chị có thể chia sẻ chặng đường giảng dạy của mình cũng như sự phát triển của công việc được không ạ?

Giảng viên Bách Tiên: Chặng đường 8 năm đứng lớp giảng dạy yoga của mình thực sự đã giúp mình có những thay đổi và trải nghiệm rất ý nghĩa. Bản thân thấy may mắn vì suốt 8 năm qua mình luôn gặp được những người bạn, đồng nghiệp tốt.

Hiện CLB giảng dạy với một ca duy nhất. Đến nay, các bạn học viên theo học tại CLB đã trên 100 học viên tập luyện với nhiều khung giờ khác nhau.

Bên cạnh công việc giảng dạy tại CLB chủ nhiệm, mình hiện cũng đang đảm nhiệm vị trí giảng viên chuyên môn về bộ môn Inside Flow Yoga và Yin yoga tại Học Viện Yoga Sống Khoẻ Việt Nam, hiện mình đang tham gia giảng dạy các khoá đào tạo huấn luyện viên 200h và chuyên sâu sau 200h. Thật bất ngờ vì sau nhiều năm với nhiều khoá tốt nghiệp trên toàn quốc, bộ môn Inside Flow Yoga và Yin yoga đã lan toả mạnh mẽ trong toàn cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm:  Lê Thị Hằng Nga - Á hậu 1 Hoa hậu Doanh nhân thời đại 2023: Đột phá trong vai trò trưởng đoàn VĐV YSK Hà Nội tại Giải Vô địch Đấu trường Yoga Quốc tế 2023

Thời gian dịch bệnh vừa qua có ảnh hưởng gì tới chị và công việc?

Giảng viên Bách Tiên: Thời gian dịch bệnh vừa qua, việc giảng dạy trực tiếp của đa số các trung tâm và CLB đều bị ảnh hưởng, vì tạm nghỉ để chung tay phòng dịch. Tuy nhiên, thay vì tập luyện tại trung tâm, mình chuyển sang các lớp học yoga online, các bạn học viên yêu yoga cũng theo học khá đều đặn, và không ảnh hưởng quá nhiều. Ngoài ra, bộ môn Inside Flow Yoga và Yin yoga được đông đảo học viên trên toàn quốc quan tâm, nên trong tình hình không dịch bệnh các lớp chuyên sâu Inside Flow Yoga và  Yin yoga cho huấn luyện viên của mình vẫn không còn khung giờ để sắp xếp lịch.

Có rất nhiều huấn luyện viên yoga và học viên trên toàn quốc biết đến chị qua bộ môn Inside Flow Yoga và Yin Yoga, chị có thể bí quyết để tạo nên sự lan toả mạnh mẽ này?

Giảng viên Bách Tiên: Bộ môn Inside Flow Yoga và Yin Yoga sâu bên trong đã có những sự đặc biệt và khác so với các dòng yoga khác. Chính bởi vậy người yêu thích sự đặc biệt của hai bộ môn này ngày cũng nhiều hơn. Những ngày đầu tiên, nhiều năm về trước mình hướng dẫn học viên rèn luyện, cũng có nhiều học viên ban đầu thấy khó khăn do tập yoga cảm nhận theo beat nhạc (Inside Flow Yoga), hoặc do tập yoga giữ thế lâu một chút (Yin Yoga), sau một thời gian trải nghiệm từ việc khó khăn, chưa yêu thích, lại có nhiều học viên yêu cầu mình tăng thời gian dạy hai dòng yoga này lên.

Theo xu hướng chung, các lớp đào tạo huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp, hoặc đào tạo chuyên sâu Inside flow yoga và Yin yoga, cũng được Học Viện Yoga Sống Khoẻ Việt Nam đưa vào đào tạo, từ những khoá đầu tiên cho đến nay đã có rất rất nhiều huấn luyện viên yoga tốt nghiệp và tiếp tục lan toả giá trị của hai bộ môn này. Với sự cố gắng lan toả với nghề, mình biết ơn tất cả, và cũng rất bất ngờ khi mỗi ngày được nhiều huấn luyện viên, học viên trên toàn quốc đã giới thiệu và biết đến mình nhiều hơn.

Theo chị, để theo đuổi yoga thì cần những điều gì và điều gì là quan trọng nhất?

Giảng viên Bách Tiên: Để theo đuổi bất kể một điều gì nói chung và yoga nói riêng thì đầu tiên cần phải có niềm đam mê và sự quyết tâm. Quan trọng nhất là hãy làm việc bằng cả trái tim của mình. Khi bản thân có đủ đam mê và thực hiện đam mê ấy bằng cả trái tim thì thành công ắt hẳn sẽ đến.

Có thể bạn quan tâm:  HLV Yoga "Sen Nguyễn" giám đốc Chi nhánh Bình Thuận - Học viện Yoga Sống Khỏe

Chị có thể chia sẻ về dự định trong tương lai cùng hai bộ môn Inside Flow Yoga và Yin Yoga?

Giảng viên Bách Tiên: Mục tiêu sắp tới của mình là sẽ tiếp tục rèn luyện, nghiên cứu và phát triển bộ môn Inside Flow Yoga và  Yin yoga mạnh mẽ hơn. Tổ chức được nhiều các lớp học yoga lan toả cho cộng đồng nhiều hơn để tất cả mọi người đều có cơ hội đến với bộ môn tuyệt vời này.

Inside Flow Yoga và Yin Yoga là hai dòng yoga được rất nhiều huấn luyện viên và học viên trên toàn quốc quan tâm. Giảng viên Bách Tiên là một trong những giảng viên đã tiên phong, lan toả giá trị tuyệt vời của hai bộ môn này. Cùng chia sẻ với cô Giảng viên vui vẻ và rạng ngời, chúng tôi phần nào hiểu được, tại sao cô lại được nhiều học viên biết đến như vậy.

Cùng với sự xuất hiện thường xuyên tại các khoá đào tạo huấn luyện viên, và sự cho đi những kiến thức quý báu tới cộng đồng. Ít ai biết được, giảng viên Bách Tiên có những thành tích vượt bậc. Cô hiện là một cử nhân ngành sư phạm và đồng thời cũng sở hữu trong tay rất nhiều Chứng nhận huấn luyện viên Yoga Quốc tế như: Chứng nhận Flow Inside Yoga được đào tạo tại Thái Lan cùng người thầy sáng lập ra bộ môn này, hay các chứng nhận Quốc tế về Yin Yoga, Yoga Bầu, Yog Kid, Yoga trị liệu,… Đặc biệt Giảng viên Bách Tiên cũng từng xuất sắc được trao tặng Huy Chương Bạc tại Giải Vô Địch Yoga Quốc Gia 2019 tại hạng mục thi Asana được đánh giá là rất khó trong mùa giải.

Inside Flow Yoga và Yin Yoga là một trong những bộ môn rất đặc biệt, nhiều học viên đã đam mê và đem lòng yêu hai bộ môn này, tuy nhiên cũng có học viên khi bắt đầu thường có những khó khăn nhất định. Giảng viên Bách Tiên cũng gửi tới cộng đồng và độc giả chia sẻ: “Bắt đầu với Inside Flow Yoga và Yin Yoga cũng giống như bắt đầu một điều mời hay một mối quan hệ mới. Hãy kiên trì và nhẫn lại, rồi một ngày bạn sẽ yêu yoga như yêu chính bản thân mình”.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Kết nối với cô Bách Tiên tại ” https://www.facebook.com/hanh.lam.961 “

-Nhật Hạ-

 

LIÊN HỆ NGAY