Hành trình lan tỏa bộ môn Yoga của HLV Lương Thị Hương tại Thái Lan

Lương Thị Hương – với cương vị là một trọng tài Giải Vô Địch Đấu Trường Yoga Quốc Tế 2023 do Liên minh Yoga Sống Khỏe Thế giới YSK và liên đoàn thể thao Yoga Quốc tế YSF được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan đã lan tỏa niềm đam mê với Yoga đến cộng đồng trong hành trình gắn bó 10 năm ngành huấn luyện thể thao và 8 năm kinh nghiệm giảng dạy Yoga chuyên nghiệp, mang sứ mệnh là một người phụ nữ biết yêu bản thân và mong muốn truyền cảm hứng đến với cộng đồng tại nơi mình đang sinh sống.

Lương Thị Hương trong vai trò trọng tài giải đấu

Xuất phát điểm với mong muốn nâng cao sức khỏe bản thân, Lương Thị Hương tham gia tập luyện Aerobic từ năm 2009. Năm 2013, chị đã tạo nên một câu lạc bộ thể thao nhỏ để kết nối những người chung đam mê tập luyện và chuyển hướng sang tập Yoga để cải thiện sức khỏe của mình. Để trở thành một HLV Yoga chuyên nghiệp chị Hương luôn không ngừng trau dồi bản thân qua các khóa học khác nhau và những buổi Workshop với các Topic nâng cao chuyên môn giảng dạy đến từ các giảng viên nước ngoài và tham gia khóa học Aerial Yoga. Đó cũng chính là thời điểm bén duyên với Yoga và trở thành một HLV Yoga chuyên nghiệp vào năm 2016 và không ngừng trau dồi bản thân qua các khoá học khác tại Trung Tâm Hương Anh:

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển sinh lớp đào tạo Huấn luyện viên Yoga 200h Khóa 120- Học viện Yoga Sống Khỏe Chi nhánh Đà Nẵng

– Khóa học định tuyến tập luyện Yoga

– Khóa học trị liệu 100h

– Khóa học thiền thở 50h

– Khóa học liên đoàn Yoga

– Khóa học Yin Yoga

– Khóa học Yoga gậy

– Khóa học Flow Yoga

– Khóa học trị liệu chuông xoay

Trọng tài Lương Thị Hương với niềm đam mê

Kể về hành trình trở thành HLV, chị chia sẻ: “Trong suốt 10 năm hoạt động về lĩnh vực thể thao, tôi luôn tâm niệm một mục tiêu duy nhất là trở thành một nguồn cảm hứng về tình yêu với bản thân và sức khỏe cho cộng đồng xung quanh. Vào thời điểm tôi bắt đầu vào nghề, hiểu và cảm nhận được tại nơi mình sinh sống, sức nặng từ kinh tế khiến mọi người quên đi sức khỏe tinh thần và thể chất. Với đặc thù kinh tế tại một nơi không phải trung tâm, người dân làm nông và kinh doanh tự do chiếm đa số, mọi người luôn gặp những vấn đề về sức khoẻ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống lâu dài. Chính điều đó đã tạo nên động lực để tôi bắt đầu con đường mang lại sức khoẻ về thân – tâm – trí trọn vẹn dành cho cộng đồng.”

Trọng tài Lương Thị Hương lên trao huy chương cho các VDV

 

Để mang tiếng nói nói của mình lan tỏa rộng hơn, mở rộng tầm nhìn về Yoga trên thế giới và quan trọng hơn là được gặp gỡ trò chuyện về chuyên môn môn với những chuyên gia hàng đầu, chị luôn tìm kiếm một giải đấu chuyên nghiệp và tầm cỡ để khẳng định chuyên môn của bản thân, đó cũng chính là lý do chị tham dự giải đấu International Yoga Arena Championship.

Có thể bạn quan tâm:  Giải mã "cơn đau" trong tập luyện Yoga
Hội đồng trọng tài tham dự giải đấu

Những nỗ lực luôn bù đắp bằng trái ngọt khi chị tham gia giải Vô địch Yoga toàn quốc đạt huy chương bạc tại Komtum năm 2019 và đã giành được huy chương bạc môn Yoga nghệ thuật. Không dừng lại ở những kết quả đó, hiện tại chị đang theo học khóa 500h Yoga sống khỏe để ươm mầm cộng đồng giáo viên Yoga chuyên nghiệp tại Hải Dương ngày một phát triển và nhiều người biết đến. Bằng kinh nghiệm dày dặn của mình, chị cũng là người đầu tiên dẫn đầu xu hướng tập luyện tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương mang tên CLB Yoga Hương Yến.

 

Phong thái chuyên nghiệp của trọng tài Lương Thị Hương

Mong rằng với cương vị là một trọng tài tại Giải Vô Địch Đấu Trường Yoga Quốc Tế 2023, những chia sẻ của chị sẽ là động lực to lớn để các thế hệ đi sau học hỏi, mang kiến thức và trải nghiệm của bản thân đến với các thí sinh tham dự bằng sự công tâm nhất để giải đấu được thành công viên mãn, khẳng định vị thế và lợi ích mà Yoga mang lại với cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt, chị còn lan tỏa đến các thí sinh về “Tình yêu bản thân” với sự trọn vẹn của sức khỏe trong thân – tâm – trí đến với cộng đồng. Mong rằng chị sẽ ngày một tiến xa hơn, phát triển phong trào tập luyện Yoga, góp phần đưa Yoga Việt Nam hiện diện trên bản đồ Yoga thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY