GIÁM ĐỐC HỒNG YẾN CÙNG LIÊN ĐOÀN YOGA VIỆT NAM TẤT BẬT CHUẨN BỊ CHO CHƯƠNG TRÌNH TẾT NHÂM DẦN 2022 “ HÃY CHỮA BỆNH KHI CHƯA CÓ BỆNH”

Tuần vừa qua,  Nền tảng không gian số vì sức khoẻ cộng đồng (CCH) đã phối hơp với VTV3 thực hiên  phóng sự truyền hình “ Vì sức khoẻ cộng dồng”- thời lượng 30 phút phát trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề: “ Hãy chữa bệnh khi chưa có bệnh”. Chương trình có sự tham gia của  8  hiệp hội , hội , viện  là  thành viên sáng lập CCH.

Dưới sự phức tạp của Covid 19 thì việc nâng cao các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của bộ y tế như 5K hay 5T là rất cần thiết, tuy nhiên để bảo vệ bản thân từ bên trong thì việc nâng cao sức đề kháng cũng là vô cùng quan trọng và “Chữa bệnh khi chưa có bệnh” là một dự án của liên minh y học nhân nhân và Liên đoàn Yoga Việt Nam trong cuộc chiến chống covid 19. Mới đây nền tảng không gian  số vì sức khỏe cộng đồng đã triển khai mô hình nói trên.

Góp mặt tại chương trình năm nay có Lương y Nguyễn Thái Hà- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Y học dân tộc và Dưỡng sinh Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Y dược học Sao Phương Đông. Ông được mệnh danh là “ kim chi nam” của nền y học cổ truyền. Là một người thầy thuốc  yêu nghề bằng cả con tim, với niềm đam mê cháy bỏng không ngừng trau dồi kiến thức y học để tìm ra các bài thuốc hay để chữa bệnh. Lương y Nguyễn Thái Hà đã sở hữu hơn 30 bài thuốc Nam cổ và phương pháp chữa được nhiều bệnh mãn tính. Đến với “ Hãy chữa bệnh khi chưa có bệnh” năm nay ông hy vọng với kinh nghiệm 40 năm kế thừa và phát triển phương pháp chữa bệnh cổ truyền của dòng họ và những cống hiến cho y học cổ truyền Việt Nam cũng như dấu ấn của Y học Sao Phương Đông sẽ góp phần tích cực trong công tác chữa bệnh cho cộng đồng đặc biệt là thời kì cả nước đang gồng mình chống đại dịch

Có thể bạn quan tâm:  Mối quan hệ của tư thế đứng bằng đầu, thiền định và prana

Dự án “Hãy chữa bệnh khi chưa có bệnh” với sự tham gia của Liên đoàn Yoga Việt Nam. Liên đoàn Yoga Việt Nam là đơn vị đồng sáng lập “Không gian số vì sức khỏe cộng đồng. Với mong muốn cùng nhau chia sẻ, lan tỏa thi thức và hiểu biết và các phương pháp rèn luyện cho mỗi cá nhân đặc biệt là trong thời kì chúng ta đang thực hiện phòng chống dịch bệnh covid-19. Trong đó Yoga là một bộ môn rất tuyệt vời, không chỉ giúp cho con người ta có sức khỏe về thể chất mà còn mạnh về tinh thần và có một năng lượng  lành mạnh từ bên trong.

Ý tưởng hình thành điểm rèn luyện sức khỏe cho cộng đồng lần này sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bộ phận lớn dân cư trong đại dịch. Đồng thời gây dựng thói quen rèn luyện sức khỏe thể chất mỗi ngày. Áp dụng phương pháp chữa lành không dùng thuốc thông qua các biện pháp y học cổ truyền

Tham dự sự kiện lần này, Học viện Yoga Sống Khỏe cũng có những đóng góp không nhỏ. Với sự góp mặt của “Thủ lĩnh- Học viện Yoga Sống Khỏe” cô Vũ Hồng Yến cùng hàng loạt các giảng viên, HLV có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực cho phong trào Yoga thời gian vừa qua. Với sự tâm huyết mình các thành viên Học viện Yoga Sống Khỏe luôn đồng hành với các chương thực tiễn “Bảo dưỡng thân tâm thời covid 19, cống hiến nhiều bài tập và giải pháp thiết thực với mục tiêu nhân văn “ Vì sức khỏe cộng đồng”

Có thể bạn quan tâm:  Dr. Shivam Mishra - giám đốc đối ngoại quốc tế ấn tượng với Nữ hoàng liên minh yoga YSK

Học viện Yoga Sống Khỏe với phương châm “ xã hội hóa Yoga và lan tỏa giá trị tích cưc của bộ môn thể thao Yoga với sức khỏe cộng đồng” hy vọng sẽ làm tốt hơn nữa vai trò lan tỏa, hướng dẫn và rèn luyện sức khỏe cho đại bộ phận người dân Việt Nam

Chương trình được phát sóng trên VTV trong dịp Tết Âm lịch

Theo dõi chương trình tại yhocnhandan.vn / butta.vn / duongsinhviet.vn

 

 

 

LIÊN HỆ NGAY