Ngày 4/12/2021 Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga Việt Nam do Học viện Yoga Sống Khỏe đăng cai tổ chức lần thứ 11

Ngày 4/12/2021, Học viện Yoga Sống Khỏe long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga Việt Nam do Học viện Yoga Sống Khỏe đăng cai tổ chức lần thứ 11

Tới dự buổi lễ có: PGS. TS Đặng Thị Hồng Nhung-Phó viện trưởng Viện Khoa học TDTT,Tổng thư ký liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng ban tổ chức lớp học. Bà Vũ Hồng Yến – Phó chủ tịch Liên đoàn Thể thao Yogasana Châu Á; Giám đốc Liên Minh Yoga Quốc tế tại Việt Nam ( SYI); Phó Trưởng Ban Truyền thông và Phát triển hội viên tại Liên Đoàn Yoga Việt Nam; Tổng Giám Đốc Học Viện Yoga Sống Khỏe; Phó ban tổ chức lớp học. Cùng toàn thể 50 học viên lớp học đến từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

PGS. TS Đặng Thị Hồng Nhung  hoan nghênh và biểu dương tinh thần của các học viên đã biết sắp xếp thời gian, công việc hợp lý để tham gia  khóa tập huấn của Liên đoàn Yoga Việt Nam lần này. Đồng thời bà cũng đề nghị, các học viên phải biết phát huy tinh thần đó trong từng buổi học, không ngừng nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất”

Cũng tại buổi lễ, Bà Vũ Hồng Yến cũng gửi đến toàn thể 50 học viên thân yêu những lời chúc tốt đẹp nhất : “Chúc cho học viên khóa tập huấn chuyên môn nghiệp vụ K11 của chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc và đạt kết quả thật cao, sớm đạt được thành công trên con đường lan tỏa Yoga chân phúc đến cộng đồng. Một lần nữa gửi đến tất cả lớp lời kính chúc sức khỏe, thật nhiều năng lượng, bình an và chiến thắng!”

Có thể bạn quan tâm:  Dương Gia Cát Ngọc - Trọng Tài Ưu Tú và Sứ Mệnh Lan Tỏa Sức Khỏe

Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cấp chứng nhận của liên đoàn Yoga Việt Nam là nơi cung cấp cho học viên những kiến thức mới rất hữu ích phục vụ cho công tác huấn luyện môn Yoga, cũng như các yếu tổ căn bản đối với lợi ích và hiệu quả từ môn Thể thao này mang lại cho người tập.

Cụ thể, những kiến thức về một số vấn đề cơ bản trong huấn luyện Thể thao, giải phẫu, sinh lý học Thể thao, vấn đề chung về Yoga, quá trình phát triển Yoga trên thế giới. Những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho vận động viên và người tham gia tập luyện, chăm sóc y tế và phòng chống chấn thương trong tập luyện Thể dục Thể thao. Triết lý Yoga, giải phẫu, sinh lý học Yoga, hơi thở và thiền trong Yoga, tâm lý học Yoga, hệ thống tư thế Yoga.

Giáo viên đảm trách đứng lớp tại khóa học lần này đều là các chuyên gia, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Thể dục Thể thao nói chung và Yoga nói riêng. Lớp Tập huấn, chuyên môn nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga được tổ chức dựa trên thông tư ban hành của Bộ Văn Hóa quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga và điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Theo quy định, giáo viên yoga không tham gia tập huấn và không được cấp chứng chỉ hành nghề thì không được phép mở kinh doanh phòng tập Yoga.

Có thể bạn quan tâm:  Yoga Sống khỏe 'bắt tay' Học viện Kamal Mana đào tạo HLV Yoga

Yoga ở Việt Nam được coi là hệ thống các bài tập thực hành giúp nâng cao sức khỏe, thể chất và tâm lý. Luyện tập Yoga giúp hoàn thiện thể chất và tinh thần cho người tập. Hiện  nay nhu cầu học thực hành Yoga rất lớn dẫn đến sự nở rộ các trung tâm Yoga trên khắp cả nước. Trình độ của các giáo viên Yoga cũng chênh lệch nhau. Do đó các huấn luyện viên Yoga lâu năm đều cho rằng cần thiết phải có sự chuẩn hóa về trình độ, bằng cấp và chứng chỉ hành nghề củ

LIÊN HỆ NGAY