Yoga Sống Khỏe đưa Yoga tiến tới Đấu trường Yoga chuyên nghiệp mang tầm Quốc tế

Chiều 8/7 tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp gỡ ban tổ chức để giới thiệu những điểm mới mẻ và hấp dẫn của Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 tại Ấn Độ.

Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 do Học viện Yoga Sống Khỏe tổ chức tại Ấn Độ từ ngày 29/7 đến ngày 31/7 tại Mumbai – Ấn Độ, với sự chấp thuận của Liên minh yoga Thế giới YSK, Liên đoàn thể thao Quốc tế YSF và được sự ủng hộ của Liên Đoàn Yoga Việt Nam, các cơ quan ban ngành của Ấn Độ.

Ban tổ chức giải Vô địch Đấu trường Yoga Quốc tế 2023 tại Ấn Độ

Giải đấu đã thu hút sự tham gia của gần 20 đoàn đến từ Việt Nam và Ấn Độ. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong phát triển Yoga tại Việt Nam và khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng tình đoàn kết và hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt – Ấn trong lĩnh vực Yoga. Đây sẽ là một nền tảng để các vận động viên thể hiện kỹ năng của mình, để giao lưu văn hóa phát triển kỹ năng Yoga chuyên nghiệp

Link đăng kí tham gia giải đấu: https://dangky.yogasongkhoe.com/dang-ky-giai-yoga-quoc-te-2023

VĐV Lê Nga đang đang nỗ lực luyện tập kĩ càng trước giải vô địch Đấu trường Yoga Quốc tế 2023 tại Mumbai – Ấn Độ

Theo quy định, công dân trên toàn thế giới, có đủ sức khỏe, không vi phạm pháp luật đều được đăng ký tham dự giải. Các VĐV sẽ thi đấu với 2 hạng mục: Vô địch đấu trường Yoga Asana với 15 nội dung theo 2 nhóm tuổi (dưới 18 tuổi, từ 18 tuổi trở lên); Vô địch đấu trường Yoga Nghệ thuật (gồm 17 nội dung).

Ban Tổ chức sẽ trao Huy chương Vô địch cho các cá nhân đoạt giải ở mỗi nội dung thi đấu cùng chứng nhận. Cúp toàn đoàn (Nhất, Nhì, Ba): Xếp hạng Cúp toàn đoàn được tính căn cứ vào tổng số huy chương mà các VĐV của đoàn đó đạt được.

Có thể bạn quan tâm:  Chúc mừng các HLV lớp đào tạo HLV 200h K94 Học viện Yoga Sống Khỏe Chi nhánh Đồng Nai đã thành công tốt nghiệp

Tại sự kiện chiều 8/7 tại Hà Nội, bà Đặng Thị Hồng Nhung, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam, cho biết: “Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 được định hướng vận hành theo cơ chế thị trường, đáp ứng nhu cầu xã hội và đảm bảo về nguyên tắc khoa học, phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 được dựa trên nền tảng của Giải vô địch đấu trường Yoga Việt Nam năm 2023 vừa được tổ chức thành công tại Đông Triều, Quảng Ninh ngày 21/6 vừa qua. Đây là sự khởi đầu thử nghiệm đưa môn Yoga từng bước tiến tới thi đấu chuyên nghiệp”.

PGS.TS. Đặng Thị Hồng Nhung: Phó viện trưởng viện khoa học thể dục thể thao, PCT Liên đoàn Yoga Việt Nam

“Học viện Yoga Sống khỏe tổ chức tại Ấn Độ tổ chức Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 là sự khởi đầu cho sự phát triển yoga thể thao chuyên nghiệp của Liên đoàn Yoga Việt Nam với các hội viên trong thời gian tới. Hy vọng giải đấu được lan tỏa và nhận được sự ủng hộ của các Sở, Ban, Ngành cũng như các đơn vị, doanh nghiệp. Mong rằng đây là động lực để các hội viên Yoga hướng tới theo chiến lược phát triển thể thao chuyên nghiệp, hay phát triển kinh tế thể thao” bà Đặng Thị Hồng Nhung, chia sẻ.

NSND Vũ Ngoạn Hợp- Nguyên giám đốc Liên đoàn xiếc VN, Quyền chủ tịch Hiệp hội – Hội chợ triển lãm TM & Tổ chức sự kiện VN

NSND Vũ Ngoạn Hợp – Nguyên Giám đốc liên đoàn xiếc Việt Nam, nhận định, Yoga ở Việt Nam đã rất phát triển thời gian 3-5 năm gần đây, nhiều VĐV đi thi chuyên nghiệp và giành giải thưởng, chứng tỏ trình độ các VĐV Yoga Việt Nam hiện nay không thua kém thế giới. Bậc thầy Yoga thế giới – Master Kamal cũng nhận xét rằng, cácVĐV Yoga Việt Nam tiến bộ rất nhiều, phong trào tập Yoga ở Việt Nam phát triển rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm:  Chương trình khuyến mãi 20/10 “Ngày Của Nàng Rộn Ràng Khuyến Mãi”

“Mỗi khi tổ chức sự kiện Yoga có thể huy động số lượng lớn người tham dự. Phải yêu thích và tài năng mới có sự phát triển nhanh như vậy. Con người Việt Nam đặc biệt phụ nữ Việt Nam giỏi lắm. Yoga hiện nay đã phát triển, đi vào quần chúng, đó là điều không phải bộ môn thể thao nào cũng làm được”- NSND Vũ Ngoạn Hợp chia sẻ.

VĐV Lê Nga- trưởng đoàn VĐV (YSK) Hà Nội tham gia giải vô địch Đấu trường Yoga Quốc tế 2023 tại Mumbai – Ấn Độ

Trong sự kiện quan trọng này, Bà Lê Thị Hằng Nga đã được chọn làm trưởng đoàn đội tuyển VĐV YSK Hà Nội, khẳng định vị trí của cô không chỉ thành công trong vai trò là một hoa hậu và doanh nhân xuất sắc, mà còn là một VĐV đầy tài năng và nhiệt huyết trong lĩnh vực thể thao này.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tình yêu đối với Yoga, Hằng Nga đã lãnh đạo đội tuyển YSK Hà Nội vượt qua nhiều thử thách và ghi dấu ấn đặc biệt trong quá trình tập luyện và chuẩn bị cho giải đấu. Cô đã không ngừng truyền cảm hứng và động viên đồng đội, đồng thời xây dựng một tinh thần đoàn kết mạnh mẽ trong đội tuyển.

Bà Đỗ Mai Anh – Tổng trọng tài Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023

Bà Đỗ Mai Anh – Tổng trọng tài Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 cho biết: “Tổ trọng tài sẽ dựa trên khả năng thực hành, biểu diễn của thí sinh để đưa ra đánh giá khách quan nhất. Việt Nam hiện nay có rất nhiều người yêu mến và tập luyện Yoga. Giữa Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng là thuận lợi để tổ chức giải đấu và hy vọng giải đấu sẽ tiếp tục được tổ chức trong tương lai”.

Bà Vũ Hồng Yến – Chủ tịch Liên minh Yoga Sống khỏe thế giới, Trưởng BTC, nhấn mạnh, Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 là giải Yoga thể thao chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, quy tụ các VĐV đỉnh cao chuyên nghiệp. Đây là tâm tư nguyện vọng của các lãnh đạo Liên đoàn Yoga Việt Nam muốn quảng bá Yoga với bạn bè quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:  Hình thức thể hiện Logo “MASTERYOGA”
Bà Vũ Hồng Yến – Chủ tịch liên minh Yoga Thế giới YSK, Chủ tịch Học viện Yoga Sống Khỏe, Trưởng BTC giải đấu

Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 áp dụng điều lệ của Giải Vô địch đấu trường Yoga Việt Nam. Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức thường niên các giải Vô địch Yoga và tại giải Vô địch Yoga quốc gia cũng được phong đẳng cấp theo đúng các thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo bà Vũ Hồng Yến: “Tên gọi Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 đã cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt của giải đấu. Có thể mọi người thường nghĩ rằng Yoga chỉ tập luyện nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai. Tuy nhiên, Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 có sự khắc nghiệt hơn dành cho những người chuyên nghiệp.

Mỗi VĐV có cơ thể khác nhau, phù hợp những nội dung khác nhau của Yoga. Qua giải đấu VĐV sẽ phô diễn được những tư thế đẹp, đỉnh cao, qua đó thấy được kết quả các VĐV đã có quá trình tập luyện, chinh phục và vượt qua giới hạn của bản thân như thế nào”.

“Yoga Sống khỏe có mặt ở hơn 30 tỉnh thảnh, phát triển rất nhiều giải thi đấu. Thành lập cơ sở Ấn Độ là tâm huyết 10 năm trong chặng đường lan tỏa phát triển Yoga của Yoga Sống khỏe. Chúng tôi hy vọng con người Việt Nam và Ấn Độ sẽ được tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, trở thành cầu nối kết nối lan tỏa Yoga đến với mọi nhiều người hơn nữa” – bà Vũ Hồng Yến, bày tỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY