Trường đại học Dev Sanskriti Vishwavidyalaya “Đại học Yoga lớn nhất Ấn Độ”

Dev Sanskriti Vishwavidyalaya hay con gọi là “DSVV” là đại học Yoga lớn nhất Ấn Độ tọa lạc tại Shantikunj gần thành phố Haridwar thuộc bang Uttarakhand. Được thành lập vào năm 2002 theo hoạt động của Hội đồng Lập pháp Uttarakhand, trường là một trường đại học hoàn toàn nội trú. DSVV được UGC công nhận và được thành lập dựa trên sự chấp thuận của cơ quan lập pháp được bầu đầu tiên của Uttarakhand vào ngày 11 tháng 4 năm 2002. DSVV hiện nay là ngôi trường giảng dạy Yoga lớn nhất trên Thế giới.

Tính đến nay, DSVV là tổ chức tiên phong thúc đẩy và tuyên truyền sự phục hưng xã hội, trí tuệ, đạo đức, văn hóa và tinh thần. Với mục tiêu cao cả là tái tạo nền văn hóa thần thánh của Ấn Độ. Trường là nơi hun đúc những con người thực thụ, sẵn sàng làm cao cả cho đất nước và thế giới nói chung.

Với sự đóng góp tận tâm của đội ngũ giảng viên là những bậc thầy Yoga không chỉ ở Ấn Độ mà còn nổi tiếng trên toàn Thế giới. Hiện trường có hơn 5000 sinh viên theo học Yoga tới từ các quốc gia khác nhau trên Thế giới. Ngôi Trường hiện nay được coi là “Trái tim tâm linh” của Ấn Độ.

Mục tiêu và Sứ mệnh của trường:

  • Phát triển và chuẩn hóa các phương pháp và giáo trình cho giáo dục Yoga, Nghiên cứu, Trị liệu và Đào tạo.
  • Phổ biến thông tin khoa học, kết quả nghiên cứu và ứng dụng đương đại của Yoga thông qua các tài liệu, hội nghị, hội thảo và hội thảo.
  • Cung cấp và quảng bá tất cả các dịch vụ chữa bệnh và y học bản địa, đặc biệt là Yoga và Ayurveda thông qua Phòng khám Yoga và các dịch vụ tại chỗ trên toàn quốc.
Có thể bạn quan tâm:  Hành trình từ tín đồ yêu Flow Yoga từng bước trở thành ban giám khảo giải đấu Flow Yoga Quốc Tế 2023 của master Bách Tiên

DSVV đã  góp phần hợp nhất nền Yoga đương đại với việc đào tạo tinh thần để nuôi dưỡng tâm hồn để thúc đẩy những điều tốt đẹp hơn của xã hội. Tạo ra và duy trì một môi trường năng động thúc đẩy cơ hội phát triển cao cho những người đam mê Yoga trên khắp thế giới nói chung và Ấn Độ nói riêng.

Mới đây, Học viện Yoga Sống Khỏe Việt Nam với đại diện là Bà Vũ Hồng Yến- GIám đốc học viện đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường DSVV. Theo đó, Trường Đại học Dev Sanskriti Vishwavidyalaya sẽ có chương trình du học dành cho học viên các khóa đào tạo HLV Yoga của Học viện Yoga Sống Khỏe trên toàn quốc.

Học viên theo học chương trình đào tạo HLV tại Học viện Yoga Sống Khỏe sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng du học Ấn Độ, về với “cái nôi” của nền Yoga. Tại đây các bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các loại hình của Yoga Ấn Độ, dưới sự giảng dạy của những Bậc thầy Yoga hàng đầu Ấn Độ. Nguồn năng lượng mà đất nước Ấn Độ sản sinh ra chính là sự diệu kỳ thuần khiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY