Khởi động Dự án ‘Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo’ nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3

Hưởng ứng kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (2012 – 2022), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hóa Hùng Vương phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ công bố chương trình “Hợp tác Kế thừa phát huy cội nguồn văn hóa Việt và y học cổ truyền”; khởi động Dự án “Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo”. Chương tình diễn ra vào ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/4/2022 (10/3 Nhâm Dần).
Đây là sự kiện khởi động chiến lược Kế thừa và phát huy giá trị văn hóa cội nguồn dân tộc và y học truyền thống, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng, hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn hóa trong tình hình mới.
Chương trình khi triển khai sẽ góp phần đưa hình ảnh Đền Hùng – một biểu tượng văn hóa đặc biệt Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần đại đoàn kết của người Việt trong và ngoài nước, giáo dục ý thức tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.
Trong dịp này ban tổ chức sẽ thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng, phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, hướng đến vinh danh Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Đại thiền sư Thánh Thuốc nam Tuệ Tĩnh là danh nhân văn hóa thế giới, xã hội hóa chăm sóc sức khỏe thân tâm trong cộng đồng. Để tăng cường hiểu biết về nền tảng văn hóa cội nguồn truyền thống trong cộng đồng nhất là giới trẻ. Ban tổ chức sẽ phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước thời Hùng Vương qua hệ thống nhắn tin của các mạng điện thoại viễn thông.
Liên đoàn Yoga Việt Nam là đơn vị đồng sáng lập nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng với dự án: “Hãy chữa bệnh khi chưa có bệnh nơi cửa thiền” trong cuộc chiến chống covid-19″ trong đó có bà Bà Vũ Hồng Yến: =>https://vuhongyen.yogasongkhoe.com/<= Tổng giám đốc Học viện Yoga Sống Khoẻ – Ủy viên ban chấp hành liên đoàn Yoga Việt Nam 1 trong 8 đơn vị của liên minh (CCH)

 

Có thể bạn quan tâm:  Học viện Yoga Sống Khỏe khai giảng khóa đào tạo HLV Yoga 200h K130 & K134
LIÊN HỆ NGAY