Khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Yoga Quốc gia lần thứ nhất

Sáng 11-6, tại Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Yoga Quốc gia lần thứ nhất năm 2022; chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ

Các đại biểu tham gia Lễ thắp lửa truyền thống.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Mini Devi Kumam, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; lãnh đạo Liên đoàn Yoga Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cùng lực lượng trọng tài và gần 200 vận động viên đến từ 28 Câu lạc bộ Yoga thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chương trình đồng diễn tại lễ khai mạc.

Bắt nguồn từ Ấn Độ và được luyện tập từ rất lâu, trải qua hàng ngàn năm phát triển, Yoga đã được truyền bá khắp thế giới, ở hầu hết các quốc gia. Việc tập luyện Yoga là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe tối ưu cả về thể chất lẫn tinh thần, gần gũi, thuận tiện với cuộc sống của Nhân dân, bởi người tập có thể tập luyện tại nhà, không cần thiết phải tập trung đông người, không nhất thiết phải có những trang thiết bị hỗ trợ tập luyện lớn, quy mô, hiện đại.

Có thể bạn quan tâm:  Hân hạnh giới thiệu Nhà tài trợ Miss Yoga Sống Khỏe 2023 –“LIVAN SPORT”- Thương hiệu thời trang thể thao số 1 tại Việt Nam”

Ngày 11-12-2014, Đại Hội đồng Liên hiệp quốc đã ng bố lấy ngày 21-6 hàng năm là Ngày quốc tế Yoga. 177 quốc gia, trong số 193 quốc gia thành viên của Liên hiệp quốc đã nhất trí đồng bảo trợ, lập nên kỷ lục mới về số các nước đồng bảo trợ một Nghị quyết mới của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đồng bảo trợ Nghị quyết này.

Những năm qua, tại Việt Nam, phong trào tập luyện Yoga trong Nhân dân ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trước năm 2016, Yoga mới chỉ được biết đến nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… thì nay phong trào đã được nhân rộng ra tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước và được đông đảo Nhân dân quan tâm, hào hứng luyện tập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng, phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Giải vô địch các Câu lạc bộ Yoga Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức và tỉnh Thanh Hóa vinh dự là địa phương đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng và ý nghĩa này. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, cùng các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Yoga Việt Nam, tạo những điều kiện tốt nhất để bảo đảm Giải vô địch các Câu lạc bộ Yoga Quốc gia lần thứ nhất diễn ra thành ng tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sự phát triển, lan tỏa mạnh mẽ của phong trào tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất; tạo sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia; phát hiện và bồi dưỡng những tài năng về Yoga, từng bước đưa Yoga hội nhập quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:  Cô Hồng Yến chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tô Hà

LIÊN HỆ NGAY