“Tinh dầu My Sa” – Vẻ đẹp của hương hoa núi rừng

Từ một người con gái Gia Lai xinh đẹp và có tình yêu với mùi hương của thiên nhiên, nữ giảng viên Nguyễn Thị My Sa đã biến cây cỏ và các loại hoa quả thường ngày thành những lọ tinh dầu quý giá vô cùng tốt với sức khỏe của tất cả mọi người.

Gian nan biến cỏ dại thành tinh dầu

Chị Nguyễn Thị My Sa (sinh năm 1989, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, Gia Lai) sinh ra và lớn lên trên mảnh đất của huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Học tập và tốt nghiệp trường Đại học Sư Phạm Huế, chị My Sa đã làm giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Chư Păh (Gia Lai).

Những ngày đầu khởi nghiệp chị My Sa đã nhìn thấy rất nhiều loại cỏ, cây có mùi hương đặc biệt xung quanh mảnh đất đầy nắng và gió nơi quê hương chị sinh ra. Vì vậy, chị đã dày công để nghiên cứu công dụng của các thành phần của các loài cây dược liệu. Chị mong muốn có thể biến những cây cỏ từ thiên nhiên thành tinh dầu hữu ích mang lại cảm giác thoải mái và bình yên trong tâm hồn cho mọi người.

Chị My Sa đã luôn không ngừng tìm tòi, cần mẫn học hỏi kiến thức của chuyên gia và những người thành công trong lĩnh vực chế biến tinh dầu. Bên cạnh đó, chị cũng tự mày mò và nghiên cứu sáng tạo ra những hương thơm mới mang đến nhiều tác dụng bổ ích cho sức khỏe mọi người.

Có thể bạn quan tâm:  CHINH PHỤC YOGA BAY CÙNG LỚP ĐÀO TẠO YOGA VỚI VÕNG LỤA 20H THÁNG 3

Những sản phẩm của chị tạo cảm giác thoải mái trong tâm tưởng giúp làm giảm căng thẳng, tăng cường chất lượng giấc ngủ, giúp chúng ta tự tin hơn và tái tạo năng lượng cơ thể tốt hơn. Mùi thơm của cỏ cây hoa lá là cách vô cùng hiệu quả để thư giãn, an thần, rũ bỏ mệt mỏi. Trong xã hội tấp nập hiện đại, khi hương thơm từ thiên nhiên vô cùng khó để bắt gặp thì các mùi hương được chứa trong những chiếc lọ nhỏ nhắn, xinh xắn lên ngôi,  bởi không chỉ tạo hương thơm, phòng ho, cảm cúm, tránh gió mà còn giúp thư giãn cơ thể và xoa dịu tâm hồn cho mọi người.

Trái ngọt từ những nỗ lực không ngừng nghỉ

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Năm 2020, tại cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối thành công” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức, Dự án “Sản xuất tinh dầu thiên nhiên My Sa”, vinh dự được lựa chọn và đánh giá cao, bởi tính thực tiễn, phù hợp với đặc thù từng địa phương. Đặc biệt, 4 sản phẩm tinh dầu thiên nhiên do chị My Sa sản xuất đã đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh; giải Ba Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ IV-2020 với dự án Chế biến “rác thải” thành “vàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY