Khai giảng lớp Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga Việt Nam Khóa 16 Tại Huế

Sáng nay ngày 08/10/2022, Học viện Yoga Sống Khỏe chi nhánh Huế long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga Việt Nam lần thứ 16. Lớp học lần này được tổ chức theo cả hình thức Online và Offline đáp ứng nhu cầu học tập linh hoạt của học viên cả nước.

Tới dự buổi lễ có:

PGS. TS Đặng Thị Hồng Nhung, Phó viện trưởng Viện Khoa học TDTT, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký liên đoàn Yoga Việt Nam- Trưởng ban tổ chức lớp học.

Bà Vũ Hồng Yến- hiện là Phó chủ tịch Liên đoàn Thể thao Yogasana Châu Á, giám đốc Liên minh Yoga Quốc tế tại Việt Nam, Uỷ viên ban chấp hành- Trưởng ban chuyên môn Yoga cho mọi người Liên đoàn Yoga Việt Nam, Tổng Giám Đốc Học Viện Yoga Sống Khỏe

Cô Lê Uyên Phương- giám đốc Học viện Yoga Sống Khỏe chi nhánh Huế

Cùng toàn thể 30 học viên đến từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại khóa học, các học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới rất hữu ích phục vụ cho công tác huấn luyện môn Yoga, cũng như các yếu tổ căn bản đối với lợi ích và hiệu quả từ môn Thể thao này mang lại cho người tập.

Cụ thể, những kiến thức về một số vấn đề cơ bản trong huấn luyện Thể thao, giải phẫu, sinh lý học Thể thao, vấn đề chung về Yoga, quá trình phát triển Yoga trên thế giới. Những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho vận động viên và người tham gia tập luyện, chăm sóc y tế và phòng chống chấn thương trong tập luyện Thể dục Thể thao. Triết lý Yoga, giải phẫu, sinh lý học Yoga, hơi thở và thiền trong Yoga, tâm lý học Yoga, hệ thống tư thế Yoga.

Có thể bạn quan tâm:  Học Viện Yoga Sài Gòn

Giáo viên đảm trách đứng lớp tại khóa học lần này đều là các chuyên gia, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Thể dục Thể thao nói chung và Yoga nói riêng. Lớp Tập huấn, chuyên môn nghiệp vụ Cấp chứng nhận của Liên đoàn Yoga được tổ chức dựa trên thông tư ban hành của Tổng cục quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga và điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Theo quy định, giáo viên yoga không tham gia tập huấn và không được cấp chứng chỉ hành nghề thì không được phép mở kinh doanh phòng tập Yoga.

Yoga ở Việt Nam được coi là hệ thống các bài tập thực hành giúp nâng cao sức khỏe, thể chất và tâm lý. Luyện tập Yoga giúp hoàn thiện thể chất và tinh thần cho người tập. Hiện  nay nhu cầu học thực hành Yoga rất lớn dẫn đến sự nở rộ các trung tâm Yoga trên khắp cả nước. Trình độ của các giáo viên Yoga cũng chênh lệch nhau. Do đó các huấn luyện viên Yoga lâu năm đều cho rằng cần thiết phải có sự chuẩn hóa về trình độ, bằng cấp và chứng chỉ hành nghề của giáo viên Yoga, tránh có sự hiểu sai hay quảng cáo quá mức về bộ môn này.

Chính vì vậy các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cấp Chứng chỉ của liên đoàn Yoga được xem là rất hữu ích đối với những người làm công tác giảng dạy huấn luyện Yoga tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY