Giải vô địch Đấu trường Yoga Quốc tế 2023 : Sân chơi mới dành cho những người yêu Yoga  

Giải Vô địch Đấu trường Yoga quốc tế năm 2023 đã diễn ra từ ngày 29 – 30/7/2023 tại Mumbai Ấn Độ. Giải đấu do Học viện Yoga Sống khỏe Ấn Độ đăng cai tổ chức, với sự chấp thuận của của Liên đoàn thể thao Quốc tế YSF và sự ủng hộ của Liên đoàn Yoga Việt Nam, cùng các cơ quan ban ngành của Ấn Độ.

Bà Vũ Hồng Yến cùng các khách mời VIP thực hiện lễ đốt lửa khai mạc giải đấu

Bà Vũ Hồng Yến, Chủ tịch Liên minh Yoga Sống khỏe thế giới, Trưởng BTC, cho biết: “Giải đấu Yoga chuyên nghiệp mang tên Đấu trường Yoga quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ, với những nội dung thi đấu mới mẻ. Giải đấu có sự tham gia của 18 đoàn đơn vị cùng tranh tài ở các hạng mục đối kháng asana, yoga nghệ thuật và yoga tập thể.

18 đoàn VĐV đến từ Việt Nam, Ấn Độ và London tại lễ khai mạc giải đấu

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết các vận động viên đã cống hiến cho người yêu thích đam mê thể thao nói chung và bộ môn Yoga nói riêng những vũ đạo nghệ thuật, asana đẹp mắt, những khoảnh khắc thi đấu kịch tính và hấp dẫn. Giải thi đấu đã đem lại sân chơi lành mạnh và bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị”.

Thi đấu Yoga Nghệ thuật nhóm 5 người

Ông Mehboob Kureshi – Chủ tịch Gujarat, kỷ lục gia của Liên đoàn thể thao Ấn Độ, cho biết, Việt Nam và Ấn Độ đã hợp tác để phát triển về ngành Yoga trên toàn thế giới nhất là thông qua những buổi trình diễn trong Ngày Quốc tế Yoga.

Có thể bạn quan tâm:  LỢI ÍCH KHI TRỞ THÀNH MỘT HLV YOGA NĂM 2023

“Giải đấu nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các đại biểu, cũng như các vận động viên các quốc gia. Giải Đấu trường Yoga quốc tế là bước đầu gia tăng tình đoàn kết hữu nghị để tăng cường sự hợp tác giữa Việt Nam – Ấn Độ trong việc lan tỏa bộ môn Yoga.

Chất lượng thí sinh tham gia giải đấu rất tốt. Nếu như người Ấn Độ có thế mạnh là nền tảng tập Yoga từ nhỏ thì các thí sinh Việt Nam rất mạnh mẽ. Tôi rất ngạc nhiên khi các thí sinh Việt Nam có thể lực tốt, có sự dẻo dai và linh hoạt. Khi biểu diễn các tư thế asana, các thí sinh Việt nam làm rất tốt”, ông Mehboob Kureshi đánh giá.

Theo ông Vũ Trọng Lợi – Chủ tịch danh dự Liên đoàn Yoga Việt Nam, Yoga Sống khỏe đã tạo sân chơi mới, giúp bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn về sự phát triển Yoga ở Việt Nam cũng như trình độ Yoga thể thao hiện nay ở Việt Nam với giải Đấu trưởng Yoga quốc tế 2023.

Ông Lợi cho biết thêm, đây là lần đầu tiên Ban tổ chức đưa hạng mục đối kháng asana ra nước ngoài và hạng mục này cũng là một trong những nội dung mà Liên đoàn Yoga Việt Nam thời gian qua đã xây dựng tổ chức thi đấu thử nghiệm trong nước cũng như đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia, giúp việc thi đấu Yoga mang tính hấp dẫn hơn, để các bạn trẻ có cơ hội phô diễn tài năng, khán giả được thưởng thức Yoga nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm:  Hành trình về đích của HLV Yoga 200h K101 Học viện Yoga Sống Khỏe Chi nhánh Đồng Nai

Ông nói: “Có thể thấy các thí sinh quốc tế tại giải đấu cũng rất hào hứng với hình thức thi này. Tôi hy vọng hình thức thi đấu này được phát triển mạnh mẽ hơn tới nhiều quốc gia, giúp cho Yoga có sự mới mẻ hấp dẫn cả về hình thức, cách thức thi đấu”.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn TP. Hồ Chí Minh (30 HCV, 18 HCB, 7 HCĐ) do HLV Trưởng Diệp Trí Luận hướng dẫn và đoàn Punjab Ấn Độ (15 HCV, 17 HCB, 16 HCĐ); giải Nhì thuộc về đoàn Hải Dương (4 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ) do HLV Trưởng Lê Nga làm trưởng đoàn; giải Ba thuộc về đoàn Hà Nội (5 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ) do HLV Trưởng Oanh My làm trưởng đoàn.

Giải Vô địch Đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023, đặt dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển hệ thống Yoga Sống Khoẻ tại Việt Nam và thế giới. Giải đấu nhằm cổ vũ phong trào tập luyện và tuyển chọn vận động viên Yoga tài năng, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết học tập lẫn nhau giữa các nước trong khu vực và thế giới. Cùng với đó, tổ chức thi đấu Yoga chuyên nghiệp, tạo sân chơi vận động đỉnh cao lành mạnh góp phần nâng cao đời sống văn hóa và đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY