“SỐNG KHỎE MỖI NGÀY CÙNG YOGA” CHIA SẺ CỦA CHÚ LÊ VĂN HÀ – THÍ SINH 63 TUỔI TẠI NGÔI SAO YOGA SỐNG KHỎE 2023

Chú LÊ VĂN HÀ năm nay đã 63 tuổi, đến từ quê hương Thanh Hoá. Hiện đang sống tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai chia sẻ về ý nghĩa của Yoga với BTC Ngôi sao Yoga 2023: “Yoga là sự hợp nhất của cái tôi với vũ trụ. Yoga là một môn khoa học nhưng cũng là môn nghệ thuật, nếu người họa sĩ cần cây cọ để vẽ hoặc nhạc sĩ cần cây đàn thì Yoga cần thể xác và ý chí của bản thân mỗi người.”

Giới thiệu về cơ duyên đến với Yoga của mình, chú Hà chia sẻ: “Tôi đã tập luyện Yoga từ năm 2003. Yoga đến với tôi rất tình cờ, như một cái duyên khi tôi xem chương trình “Yoga và cuộc sống” trên VTV3 và thấy thật diệu kì khi bộ môn thể thao này có thể cải thiện sức khoẻ của rất nhiều người.

Từ đó tôi quyết tâm tìm hiểu và bắt đầu luyện tập mỗi ngày. Ban đầu rất khó khăn cho việc tập luyện vì tôi không có thầy dạy hay đi học trung tâm nào cả mà chỉ tự luyện tập bằng cách xem trên tivi tại nhà. Nhưng không vì thế mà tôi từ bỏ, càng tập tôi càng thấy yêu hơn bộ môn này nhờ những tác động tích cực đến sức khoẻ và đời sống tinh thần mà bộ môn Yoga mang lại.

Tôi luôn tâm niệm rằng: “Cứ thực hành Yoga rồi mọi thứ sẽ đến”, Yoga không dành cho riêng ai. Người trẻ tập được, người lớn tuổi tập được, người già cũng tập được….và chỉ có người lười biếng là không tập được. Với tôi, “Yoga là cuộc sống, là triết lý”. Bất kì ai muốn biết về Yoga đều có thể tập Yoga. Yoga không thuộc sở hữu của bất kì cá nhân hay nhóm người nào. Ai ở bất kì đâu trên trái đất này, thuộc bất kì giai tầng nào, tôn giáo nào đều có thể thực hành Yoga.

Có thể bạn quan tâm:  Người đẹp áo dài Lê Thị Hồng: Người con gái xứ Thanh duyên dáng và hành trình kiên cường tìm về sức khoẻ bền vững cùng Yoga

Yoga đã giúp tôi cải thiện sức khỏe và cơ thể tôi cũng ngày một dẻo dai khỏe mạnh hơn. Yoga đã có tác dụng với tôi nên tôi tin chắc yoga cũng sẽ có tác dụng với tất cả mọi người. Vì một tương lại khỏe mạnh hơn, hãy luyện tập ngay từ bây giờ. Đó cũng chính là thông điệp tôi muốn chia sẻ tới tất cả mọi người khi đến với “Ngôi sao Yoga 2023”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NGAY